• Trang chủ
  • Công Nghệ
  • Samsung cần làm gì trong năm 2022 để lấy lại oai phong?-Thời trang Hi-tech
719 lượt xem

Samsung cần làm gì trong năm 2022 để lấy lại oai phong?-Thời trang Hi-tech

Samsung cần làm gì trong năm 2022 để lấy lại oai phong?-Thời trang Hi-tech

Vào năm 2021, Samsung đã đạt được một số tiến bộ thực sự. Tuy nhiên, sự đe dọa từ các đối thủ đang khiến vị trí số 1 trên thị trường smartphone của Samsung bị lung lay hơn bao giờ hết.

Liệu Samsung có thể làm gì để khiến năm 2022 có thể mang lại thành công hơn nữa cho công ty, giúp họ khẳng định sự oai phong của mình trên thị trường?

Duy trì niềm tự hào của dòng Note

Samsung đã không công khai và trực tiếp nói như vậy, nhưng tất cả các bằng chứng đều cho thấy dòng Note đã bị khai tử. Công ty đã không phát hành bất kỳ thiết bị Note nào vào năm 2021, và các tin đồn nói rằng không có Note trong kế hoạch của năm 2022.

Samsung cần làm gì trong năm 2022 để lấy lại oai phong? - 1

Thay vào đó, có một lượng lớn bằng chứng cho thấy Galaxy S22 Ultra sẽ mang tính thẩm mỹ của dòng Note, ngoại trừ tên gọi. Galaxy S22 Ultra trông giống như một chiếc Note, có khe cắm S Pen và dường như là một tiến hóa của Galaxy Note20 Ultra hơn là Galaxy S21 Ultra. Về bản chất, nó có khả năng là Note tiếp theo ngay cả khi không được gán nhãn như vậy.

Dòng Note đã trở thành huyền thoại trong nhiều người dùng hâm mộ Android lâu năm. Trong khi hầu hết đều buồn vì loạt Note có lẽ sắp kết thúc, nhiều người hy vọng công ty có thể vẫn duy trì niềm tự hào của dòng Note dưới thương hiệu Galaxy S. Việc từ bỏ một thương hiệu ăn sâu vào lòng khán giả quả là một quyết định khó khăn của Samsung, và nếu công ty không tiếp tục duy trì nó trên Galaxy S22 Ultra sắp tới, Samsung có thể mất nhiều người dùng cốt lõi của mình.

Giúp thúc đẩy thị trường tablet Android

Samsung tạo ra những chiếc tablet Android tốt nhất và là một trong số ít các công ty đáng chú ý thực sự sản xuất tablet Android. Nhưng đó cũng là điểm mấu chốt, bởi sự thành công của Samsung cũng là thành công của tablet Android.

Samsung cần làm gì trong năm 2022 để lấy lại oai phong? - 3

Vấn đề là, Samsung dường như nghĩ rằng việc sản xuất tablet mạnh mẽ như iPad là đủ để giúp họ thành công, nhưng thực tế không phải vậy. Trong thế giới tablet, phần cứng chỉ là một nửa quan trọng khi phần mềm cũng đóng góp phần còn lại, và Samsung đã không làm đủ để thu hẹp khoảng cách giữa Android và iPadOS về mặt này.

Phần cứng tablet tuyệt vời không có nhiều ý nghĩa nếu phần mềm không hoạt động tốt cho tablet. iPadOS cung cấp nhiều hơn nữa cho người dùng tablet và ngày càng tốt hơn mỗi năm. Trong khi đó, tablet Android vẫn có cảm giác giống như những chiếc điện thoại cỡ lớn. Nếu Samsung thực sự muốn tạo ra một chiếc tablet Android, họ cần phải giải quyết những lo ngại về phần mềm này, và giải pháp tiềm năng nhất là công ty sẽ cùng Google tạo ra nền tảng tối ưu cho tablet giống như những gì đã làm với Wear OS trên thiết bị đeo.

Loại bỏ quảng cáo khỏi điện thoại cao cấp

Việc hiển thị các quảng cáo xuất hiện trên các ứng dụng của smartphone là điều mà Samsung vẫn đang thực hiện. Tuy nhiên, để bất kỳ quảng cáo nào xuất hiện trên những smartphone như Galaxy Z Fold3, Galaxy S21 Ultra hay thậm chí Galaxy S21+ là một điều hết sức nực cười.

Samsung cần làm gì trong năm 2022 để lấy lại oai phong? - 4

Trong thực tế, việc để quảng cáo xuất hiện trên điện thoại phân khúc thấp hơn là điều hoàn toàn có thể tha thứ, bởi những chiếc điện thoại đó cần phải rẻ, và dữ liệu người dùng là cách đánh đổi điều đó. Về cơ bản, đây là cách mà mô hình kinh doanh của Xiaomi thực hiện. Nhưng với những chiếc smartphone cao cấp, họ đã bỏ một khoản tiền lớn ra để mua thì việc quảng cáo xuất hiện sẽ rất phiền hà.

Coi thiết bị đeo giống như điện thoại

Sự xuất hiện của Galaxy Watch 4 vào năm ngoái là một điều gây ngạc nhiên lớn. Không giống như những chiếc đồng hồ trước đó của Samsung trong vài năm qua, nó đi kèm với Wear OS mà không phải là Tizen. Về lý thuyết, đó là một tin tuyệt vời khi Wear OS có rất nhiều thứ để phát triển nhưng Google không quan tâm đến nó cho đến khi được Samsung phối hợp để tối ưu nó.

Samsung cần làm gì trong năm 2022 để lấy lại oai phong? - 5

Vấn đề xảy ra chính là cả Google và Samsung không cam kết một lịch trình cập nhật chắc chắn cho đồng hồ. Trợ lý Google vẫn chưa có trên Galaxy Watch 4 mặc dù đã ra mắt từ nhiều tháng trước.

Thành thật mà nói, nếu Galaxy Watch 4 là một smartphone, những vấn đề này sẽ không xảy ra. Rõ ràng, công ty Hàn Quốc đang đối xử thiết bị đeo của mình không như smartphone, vì vậy nếu Samsung muốn đánh gục Apple trong thị trường thiết bị đeo, họ cần phải đối xử với dòng Galaxy Watch giống như đối với điện thoại Galaxy S hoặc Galaxy Z.

Cập nhật liền mạch

Thật nực cười khi đến năm 2022, người dùng vẫn mong đợi Samsung hỗ trợ các bản cập nhật liền mạch. Để rõ ràng hơn, điện thoại Galaxy phải được tắt hoàn toàn trong quá trình cập nhật hoặc nâng cấp hệ điều hành. Với hầu hết các điện thoại khác trên thị trường, bản cập nhật được tải xuống ở chế độ nền để người dùng có thể tiếp tục sử dụng điện thoại. Quá trình cài đặt cũng diễn ra ở chế độ nền, chỉ cần khởi động lại nhanh vào cuối quá trình.

Samsung cần làm gì trong năm 2022 để lấy lại oai phong? - 6

Samsung cho rằng việc buộc người dùng không sử dụng điện thoại của họ cho quá trình cài đặt là hoàn toàn ổn, nhưng kích thước bản cập nhật có thể khiến việc thực hiện này kéo dài 10 phút hoặc hơn. Điều này sẽ vô lý gấp đôi nếu nó xảy ra trên điện thoại gập lại trị giá 1.800 USD.

Việc sửa lỗi này có thể sẽ liên quan đến việc viết lại mã cơ bản của One UI cực kỳ khó khăn. Đó là lời giải thích duy nhất có thể nghĩ ra cho lý do tại sao Samsung vẫn chưa thực hiện thay đổi này. Dù sao đi nữa, năm 2022 cũng là thời điểm thích hợp để sửa sai.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-can-lam-gi-trong-nam-2022-de-lay-lai-oai-phong-5020225113305426.htm

HOT: Samsung chính thức trình làng Galaxy S21 FE

Đúng theo lịch trình, Samsung đã không chờ đợi lâu để công bố sản phẩm tốn nhiều giấy mực nhất trong năm 2021 ngay những…

Nguồn:https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/samsung-can-lam-gi-trong-nam-2022-de-lay-lai-oai-phong-c407a1321722.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *